Điều trị sán chó ở đâu? Điều trị bao lâu? Chi phí hết bao nhiêu?

Bệnh sán chó (Toxocara canis) hay còn có tên khác là bệnh giun đũa chó, đây là một trong 5 căn bệnh ký sinh trùng được Trung tâm kiểm soát bệnh tât Hoa Kỳ đưa vào chương trình hành động y tế công cộng. Hãy cùng Galant tìm hiểu về căn bệnh này trong bài viết dưới đây.

Thực chất, Toxocara là giun đũa, chứ không phải sán.

Sán chó chính là giun đũa chó hay còn có tên gọi là Toxocara Canis.

Đặc điểm nổi bật của Toxocara trên người là chúng không thể trưởng thành được trong cơ thể người. Chính vì thế mà chúng không thể sinh sôi trong cơ thể người. Toxocara chỉ phát triển đến giai đoạn ấu trùng trong cơ thể người và chúng theo dòng máu đi khắp nơi trong cơ thể, gây nên nhiều triệu chứng khác nhau.

Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh sán chó là ngứa da, nổi mề đay. Nguyên nhân là khi vào máu, ấu trùng Toxocara bị cơ thể phát hiện và tiết ra một chất gọi là Histamin gây ngứa cho bệnh nhân mắc phải Toxocara.

Toxocara theo dòng máu lên đến mắt!

Khi Toxocara theo dòng máu đến gan, chúng gây ra đau bụng. Đến mắt, gây nhìn mờ. Đã có trường hợp Toxocara lên tới não gây nên triệu chứng thần kinh: đau đầu.

Điều trị sán chó (Toxocara canis) ở đâu?

Như đã nói, bệnh sán chó (Toxocara canis) có biểu hiện rất đa dạng, nên để chẩn đoán chính xác cần phải dựa vào yếu tố nguy cơ, triệu chứng lâm sàng và kết quả xét nghiệm.

Ấu trùng Toxocara có thể điều trị khỏi hoàn toàn, tuy nhiên cần phải phối hợp thuốc và điều trị thời gian dài hơn những loại ký sinh trùng khác. Thông thường một liệu trình điều trị kéo dài từ 15-20 ngày, và cần phải lặp lại 2-3 đợt tùy theo đáp ứng bên trong cơ thể của mỗi người. Khi đã điều trị khỏi, nếu vẫn tiếp xúc với mầm bệnh, hoàn toàn có thể bị nhiễm lại.

Việc điều trị dài ngày đòi hỏi người bệnh phải được theo dõi cẩn thận bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm lâu năm và có tay nghề cao. Vì vậy, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên điều trị bệnh về ký sinh trùng để thăm khám và điều trị.

Khi mắc phải ấu trùng Toxocara, bệnh nhân cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị để tránh dẫn đến các nguy cơ xấu. Hiện nay tại TPHCM cũng như trên cả nước, những cơ sở y tế có khả năng điều trị bệnh ký sinh trùng trong đó có bệnh sán chó không có nhiều.

Galant – Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng tại TPHCM.

Phòng khám ký sinh trùng Galant là một trong những cơ sở y tế tại TPHCM có khả năng khám và điều trị bệnh sán chó. Được thành lập từ năm 2017, Galant đã dần trở thành điểm đến quen thuộc của những bệnh nhân mắc bệnh ký sinh trùng. Nếu như gặp phải các triệu chứng của bênh sán chó, bệnh nhân hãy đến ngay Galant để được các bác sĩ thăm khám và điều trị.

Chi phí xét nghiệm và điều trị sán chó.

Chi phí xét nghiệm và điều trị sán chó là bao nhiêu norsk-apotek.com? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh quan tâm. Tuy nhiên chi phí xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào biểu hiện lâm sàng và các yếu tố nguy cơ khác mà bác sĩ chỉ định xét nghiệm những loại ký sinh trùng nghi ngờ. Chi phí cũng thay đổi tùy thuộc vào các trung tâm, phòng khám.

Lấy máu xét nghiệm sán chó.

Để được tư vấn hỗ trợ, xét nghiệm và điều trị bệnh sán chó chính xác, an toàn và tiết kiệm, bệnh nhân cần liên hệ phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng uy tín.

Như đã giới thiệu ở trên, Phòng khám chuyên khoa Ký sinh trùng Galant là một trong số ít các cơ sở y tế tại TPHCM có khả năng điều trị bệnh ký sinh trùng. Chúng tôi là điểm đến uy tín, chất lượng đã được đông đảo bệnh nhân biết đến. Vì vậy, nếu như gặp phải các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh sán chó, bạn hãy đến ngay Phòng khám Ký sinh trùng Galant để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và điều trị.

BS Phạm Minh Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

file not found